ACCOYA Redefining the world of wood

ไม้ Accoya® คือผลแห่งความสำเร็จจากการวิจัยและพัฒนามากว่า 80 ปี ด้วยเทคโนโลยีการปรับปรุงเนื้อไม้ด้วยการเติมอะเซทิลที่ผ่านการรับรองและเทคโนโลยีเฉพาะอันล้ำสมัยของผู้ผลิต ไม้คุณภาพสูงนี้จึงเหมาะสำหรับการใช้งานภายนอกอาคารที่ต้องอาศัยความทนทานทั้งหน้าต่าง ประตู ดาดฟ้า โครงสร้างภายนอกสะพานและเรือ

ไม้ Accoya® เป็นไม้จริงจากป่าที่ได้รับการจัดการอย่างดี ผลิตด้วยกระบวนปลอดสารพิษ มีคุณสมบัติที่เหนือกว่าไม้จากป่าเขตร้อนที่ดีที่สุด และสามารถใช้กับงานที่มีมาตรฐานสูงมาก แม้แต่กับงานที่โดยปกติมักใช้วัสดุที่ไม่ได้รับการจัดการอย่างดี

accoya-gallery-4-1
accoya-gallery-4-2
accoya-gallery-4-3
accoya-gallery-4-4
logo-accoya-3

ACCOYA Wood to Change the World

ไม้ Accoya ผลิตโดย Accsys ที่โรงงานในเมือง Arnhem ประเทศเนเธอร์แลนด์

Accsys ได้รับการรับรองให้เป็นไม้ Accoya ผ่านกระบวนการอะซิติเลชันที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Accsys

ผลลัพธ์ที่ได้คือผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงพร้อมการรับรองความยั่งยืนที่มากกว่ากระบวนการผลิตแบบอื่นๆที่อาจทำให้สูญเสียทรัพยาการธรรมชาติเกินจำเป็นและก่อให้เกิดมลพิษคาร์บอนอย่างหนัก

ทำให้ Accsys ได้รับรางวัลในการรับประกันว่าไม้Accoyaเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความยั่งยืนอย่างแท้จริง

UNRIVALED performance, finish and sustainability

The benefits of Accoya mean that wood projects can now be designed with absolute confidence. Our quality mark signals the Accoya difference.

Performance beyond any other wood

Accoya ได้รับการตรวจสอบและเชื่อถือได้ว่าจะไม่บวม หดตัว หรือบิดเบี้ยวอย่างเห็นได้ชัด โดยมีการเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อย มีความทนทานสูง ทนทานต่อการทดสอบในทุกสภาพอากาศ ยิ่งไปกว่านั้นมีการรับประกันโดยอยู่เหนือพื้นดิน 50 ปี และใต้พื้นดินและในน้ำจืดรับประกัน 25 ปีเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงข้อเท็จจริงที่ว่าไม้ Accoya เป็นไม้ที่มีประสิทธิภาพสูงและมีความทนทาน

Finish with the ultimate consistency and quality

เหตุผลหลายประการที่สถาปนิกและผู้ผลิตชื่นชอบการทำงานกับ Accoya สารเคลือบดูสวยงามและมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น และการดูแลที่ง่ายดายและไม่ยุ่งยากช่วยประหยัดเวลาและเงินในระยะยาว นอกจากนี้ยังให้อิสระในการออกแบบอย่างมากด้วยความสามารถในการสร้างพื้นผิวที่หลากหลาย เช่น เรียบ เกรียมและแปรง รวมทั้งตัวเลือกขนาดและการตกแต่งที่สั่งทำพิเศษเพื่อความสร้างสรรค์ไม่รู้จบ

Sustainability unrivaled anywhere in the market

Accoya เป็นทางเลือกที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง ซึ่งจะช่วยให้คุณเผชิญกับความท้าทายระดับโลก เช่น การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ จากแหล่งที่มาสู่การผลิตและจนถึงจุดสิ้นสุดของชีวิต ความยั่งยืนเปล่งประกายออกมา ได้รับการรับรองโดย FSC® และ Cradle to Cradle Gold Certified™ เป็นวัสดุก่อสร้างชนิดเดียวในโลกที่ได้รับการรับรอง C2C Platinum™ สำหรับ Material Health ด้วยการปล่อยคาร์บอนต่ำ คุณสามารถช่วยต่อสู้กับการปล่อยก๊าซคาร์บอนเพื่อให้โลกมีสุขภาพที่ดีขึ้น ไม่เป็นพิษ ปลอดภัยต่อคนและสัตว์เลี้ยงตลอดจนโลก

Acetylation Process

How it Works

 • Hyrdoxyl Groups

  Hydroxyls are hydrophilic (attract water), causing cellulose to swell (and shrink when subsequently dried) and become more susceptible to attach by biological organisms

 • Acetyl Groups

  Wood cellulose contains a small number of naturally occurring acetyl groups which are hydrophobic (repel water). There are an insufficient number of acetyls in natural wood to provide durable, stable performance.

 • Acetylation

  Reaction of wood with acetic anhydride (concentrated acetic acid) at high temperature to precisely increase the level of moisture resistant acetyl groups.

 • Accoya Acetylated Wood

  Contains the same constituents as natural wood, just at enhanced levels. There are now more of the moisture resistant groups and less of the moisture binding groups. This delivers high performance through increasing dimensional stability and enhanced biological durability. The perfect sustainable building material!

acetylation-process

A new way of thinking about wood Watch the ACCOYA® story

Ecolabels Acquired

Accoya® คือผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองคุณภาพสูง และผ่านการทดสอบในหลายด้าน ๆ ตามมาตรฐานระดับโลกมาแล้วซึ่งการทดสอบในหลายครั้งนั้นได้จัดขึ้นตามสภาพการใช้งานจริงเป็นเวลานานหลายปี